Xuất bản thông tin

null  Viện KSND tỉnh Đồng Tháp dự công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt tết nguyên đán 2024

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

 Viện KSND tỉnh Đồng Tháp dự công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt tết nguyên đán 2024

Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện quyết định xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 17 phạm nhân đang chấp hành án...

= = =

 

Thực hiện quy định Bộ luật tố tụng hình sự, Luật thi hành án hình sự và thể hiện sự nhân đạo của Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Đợt tết Nguyên đán năm 2024, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã quyết định xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 17 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Cao Lãnh- Cục C10- Bộ Công an. Ngày 30/01/2024, đồng chí Huỳnh Hồng Việt, phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp cùng kiểm sát viên Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8) đã đến dự lễ công bố quyết định tại Trại giam Cao Lãnh.

 

Hình ảnh tại buổi trao quyết định tha tù

Các phạm nhân được tha tù trong đợt này đảm bảo các điều kiện quy định tại Điều 66 Bộ luật hình sự như phạm tội lần đầu, có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo, có nơi cư trú rỏ ràng, đã chấp hành xong nghĩa vụ dân sự, thi hành hơn ½ thời hạn án phạt tù và được địa phương xác nhận nếu được tha tù không ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Kiệt, giám thị Trại giam Cao Lãnh nhắn mạnh 17 phạm nhân được tha tù thể hiện sự nhân đạo của pháp luật xã hội chủ nghĩa. Mặc khác các phạm nhân đã thực hiện đúng các nghĩa vụ của phạm nhân trong quá trình chấp hành án. Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với người phạm tội thật sự ăn năn, hối cải, khuyến khích họ phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, là động lực để các phạm nhân đang chấp hành án hăng hái thi đua cải tạo tốt để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước./.

Thanh Huyền-P8