Xuất bản thông tin

null Kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục cưỡng chế chuyển giao tài sản cho người trúng đấu giá

Chi tiết bài viết VKS_HOATDONGNGANH

Kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục cưỡng chế chuyển giao tài sản cho người trúng đấu giá

Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục, các căn cứ cưỡng chế, bàn giao tài sản, đảm bảo việc cưỡng chế, bàn giao tài sản...

= = =

          Theo Bản án dân sự sơ thẩm số 72/2022/DS-ST ngày 09/9/2022 của Tòa án nhân dân thành phố Cao Lãnh thì ông Nguyễn Hữu H phải trả cho ông Trần Thanh S và ông Huỳnh Hồng P số tiền 200.000.000 đồng và bồi thường thiệt hại số tiền 100.000.000 đồng cùng tiền lãi chậm thi hành án. Sau khi ban hành Quyết định thi hành án thì Cơ quan Thi hành án đã tiến hành xác minh và kết quả cho thấy ông Nguyễn Hữu H có tài sản chung nhưng không tự nguyện thi hành án, Chi cục thi hành án đã tiến hành kê biên, xử lý tài sản của ông H để đưa bán đấu giá theo quy định. Sau nhiều lần đưa tài sản của ông H ra bán đấu giá, đến ngày 12/10/2023 thì ông Lê Hiếu N, ngụ phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp mua được tài sản trúng đấu giá theo quy định.

 

          Căn cứ các quy định của pháp luật về thi hành án, sáng ngày 12/12/2023, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành cùng chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho ông N, theo Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 06/11/2023 của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Cao Lãnh về việc giao tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá.

          Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Lãnh đã phân công Kiểm sát viên kiểm sát vụ việc trên. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục, các căn cứ cưỡng chế, bàn giao tài sản, đảm bảo việc cưỡng chế, bàn giao tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự thực hiện đúng theo quy định của pháp luật được chính quyền địa phương, các đoàn thể, nhân dân ủng hộ, góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố Cao Lãnh nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Minh Tâm - Viện KSND TP Cao Lãnh